Tin vắn ngày 27/12

TP - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên - Huế”.

> Tin vắn ngày 26/12
> Tin vắn ngày 25/12

Hội thảo có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà nghiên cứu trong và quân đội…, với nhiều tham luận có giá trị sâu sắc.

Chiều 26/12, tại xưởng mộc số 55/1A, khu phố Thạnh Hòa B, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, chủ xưởng mộc Quách Hữu Đức (SN 1968) đang cưa đạn 105 ly thì đạn nổ. Ông Đức bị đứt lìa cánh tay phải, giập nát chân, bị thương ở đầu…

Sau 2 tháng triển khai, ngày 26/12 tại tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ cùng Cục Phòng chống HIV/AIDS tổ chức Hội nghị sơ kết Mô hình điểm về “Truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Tây Nguyên”.

Tại Hội nghị, 3 buôn đồng bào dân tộc thiểu số ký các cam kết “Buôn không có người nhiễm HIV/AIDS và mắc các tệ nạn xã hội”, “Gia đình không có người nhiễm HIV/AIDS và mắc các tệ nạn xã hội”.

UBND tỉnh Bình Định vừa quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng/người cho các gia đình có người chết hoặc mất tích; 2 triệu đồng/người bị thương nặng; 20 triệu đồng/nhà ở bị đổ, sập, trôi; 15 triệu đồng/nhà ở bị hư hỏng từ 50% đến dưới 70% trong đợt bão lụt hồi tháng 11. UBND các huyện, thị xã, thành phố có thể hỗ trợ, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm cho các gia đình bị thiệt hại.

Ngày 26/12, Bảo tàng thành phố Cần Thơ khai mạc triển lãm ảnh “Thành phố Cần Thơ - 10 năm xây dựng và phát triển” và trưng bày chuyên đề “Cổ vật một số nước Đông Nam Á”, kéo dài đến tháng 4/2014. Triển lãm trưng bày 260 bức ảnh thời sự, nghệ thuật nhằm tái hiện quá trình phát triển mọi mặt của Cần Thơ thời gian qua.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá