Tin vắn ngày 27-2

TP - Hôm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2011 cho 96 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực của cả nước. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự và trao giải.

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng thưởng giải Vàng, giải Bạc chất lượng quốc gia cho 96 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp được trao Giải Vàng và 85 doanh nghiệp được trao giải Bạc.

BTV tổng hợp

- Vào khoảng 11 giờ ngày 26- 2, 4 học sinh, sinh viên đã chết đuối trong lúc đi dã ngoại tại khu vực Suối Tiên, thôn Lộc Đại, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Em Võ Thị Pháp (SN 1995, trú thôn Bình Hội, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình) trượt chân té xuống suối, những người bạn đi cùng là Phan Thị Minh Tuyền (SN 1995, trú tổ 2 thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) cùng Tăng Đình Tiên (SN 1991, trú tổ 6 Hà Lam, Thăng Bình) và Đặng Huỳnh Trọng Bách (SN 1993, trú tổ 1 Hà Lam, Thăng Bình) cùng chung sức để cứu bạn nhưng không may cả 4 em đều bị đuối nước và chết sau đó.

- Cà Mau - Từ ngày 25 đến 27-2, phiên chợ hàng Việt về nông thôn Đầm Dơi. Đây là phiên chợ thứ 77 của chuỗi phiên chợ Hàng Việt về nông thôn và là lần thứ 4 phiên chợ được tổ chức tại các huyện nông thôn tỉnh Cà Mau.

- Lần đầu tiên tại Việt Nam, bác sĩ Đỗ Tất Thành, Bệnh viện Việt Đức cùng đồng nghiệp đã cắt ruột thừa nội soi qua đường âm đạo. Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị H, 48 tuổi. Cuộc phẫu thuật kéo dài 110 phút. Vì đây là ca cắt ruột thừa nội soi đầu tiên qua đường âm đạo nên các bác sĩ Thành và đồng nghiệp cũng gặp khó khăn, mất hơn 50 phút để đưa thiết bị phẫu thuật nội soi vào ổ bụng.

Theo VTC

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá