Tin vắn ngày 28/1

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt cơ chế tài chính của Dự án Phát triển lưới điện Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quỹ Cơ sở hạ tầng ASEAN (AIF). Theo đó, toàn bộ số vốn vay ADB/AIF (272,70 triệu USD) thực hiện theo cơ chế Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và TPHCM vay lại.

Về vốn đối ứng, hai Tổng Công ty Điện lực trên chịu trách nhiệm cân đối và bố trí 100% vốn đối ứng của dự án.

Văn Kiên

* Ngày 27/1, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước có 2.570 đội tình nguyện công tác xã hội với hơn 17.000 tình nguyện viên, hoạt động tại 36 tỉnh, thành phố. Tình nguyện viên đã tiếp cận từng gia đình, người dễ bị tổn thương để cảm hóa, giúp đỡ, hỗ trợ người sử dụng ma túy, người sống chung với HIV, người bán dâm, người bị buôn bán trở về.

Phong Cầm

* Đêm 26/1, thêm một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã tử vong.

Mặc dù các y, bác sĩ của bệnh viện đã nỗ lực thực hiện cấp cứu, nhưng bệnh nhân Nguyễn Đình Kháng (47 tuổi) ở xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) không thể qua khỏi. Hiện 3 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe có tiến triển tốt. Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoàng Lam

* Ngày 27/1, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao 2 bộ thiết bị trạm bờ cho nghiệp đoàn ca xã Bảo Ninh và phường Hải Thành, TP Đồng Hới, trị giá 500 triệu đồng từ chương trình “tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”. 

Ngoài việc kết nối thông tin liên lạc với tàu cá, thiết bị trạm bờ còn có tính năng định vị toàn cầu, xác định tọa độ tàu trên biển. Đồng thời, kết nối máy tính để lưu trữ dữ liệu của các tàu cá và truy xuất báo cáo, nhìn thấy vị trí tàu trên hải đồ qua màn hình máy tính.

Hoàng Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng