Tin vắn ngày 29/11

TP - Tổng cục Đường bộ cho biết, từ tháng 12 tới sẽ thí điểm quy trình đổi giấy phép lái xe (GPLX) mới. Người có nhu cầu đổi bằng lái sẽ kê khai thủ tục và gửi qua internet.

Đúng lịch hẹn, người làm thủ tục mang theo hồ sơ gốc đến Tổng cục để đối chiếu và lấy GPLX mới; thời gian chờ đợi tại đây tối đa khoảng 2 giờ. Sau khi thí điểm, quy trình này sẽ được nhân rộng ra các tỉnh thành vào quý II/2015.
Sỹ Lực

* Phó Chi cục Hải quan Cốc Nam (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), ông Nguỵ Văn Cầu cho biết: ngày 28/11, hàng nông sản, nhất là xe Container tạm nhập tái xuất đã xuất khẩu bình thường sang Trung Quốc. Lượng hàng hóa nhộn nhịp với trên 100 xe thông quan; có trên 300 lượt xe ba bánh “túc túc” nước bạn sang tải, chở hàng qua biên giới.

Nguyễn Duy Chiến

* Ngày 28/11, Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt 30 già làng, trưởng buôn, thôn tiêu biểu trong toàn tỉnh, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. 

Lê Hà

* Ngày 28/11, Tổng cục Du lịch vinh danh 47 hãng lữ hành quốc tế đến từ 17 quốc gia đại diện cho các thị trường du lịch trọng điểm và tiềm năng. Đây là những hãng lữ hành có những đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển du lịch Việt Nam.

Duy Bách

* Sáng 28/11, Big C Bắc Giang tổ chức Lễ khai trương Đại siêu thị và Trung tâm thương mại với diện tích hơn 22 nghìn mét vuông tại xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đây là siêu thị thứ 30 của Big C tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 257 tỷ đồng. 

Nguyễn Trường
* Từ 1 đến 5/12, Phái viên Thương mại và Nông nghiệp New Zealand Mike Peterson sẽ tới thăm Việt Nam. Chuyến thăm tăng cường hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và nông nghiệp. 52% mặt hàng sữa và 11% sản phẩm gỗ của New Zealand xuất sang Việt Nam. Còn các loại quả hạch, cá, và cà phê từ Việt Nam xuất sang New Zealand. 

 T.V

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá