Tin vắn ngày 29-7

TP - Cuộc diễn tập cứu hộ cứu nạn tàu du lịch, tàu đánh cá, lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển trước cơn bão số 5 được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 28-7.

Đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 600 người.

Lễ hội văn hóa-du lịch Nhịp cầu xuyên Á lần Ba, do Bộ Văn hóa-Thể thao&Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức, khai mạc tối 28-7 tại TP Đông Hà, với màn trình diễn ấn tượng bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ một số tỉnh, thành trong nước và các nước Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc.

* 3.200 bạn trẻ Đà Nẵng tuổi từ 14–29 trong hơn một ngày trời đã học tập trải nghiệm hè với chủ đề Hãy quay về nguồn cội yêu thương, lắng nghe và trò chuyện trực tiếp với các vị Thượng tọa, Đại đức chùa Bát Nhã (quận Hải Châu) về những câu chuyện cuộc sống.

* Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, vừa phẫu thuật cứu sống chị V.T.Q. (29 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định, trú tại huyện Bố Trạch) vì tự phá thai bằng vật nhọn. Chị Q. được phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ ½ tử cung và được truyền 6 đơn vị máu. Người nhà bệnh nhân cho biết, khi biết mình mang thai ngoài ý muốn khoảng 3 tháng, chị Q. dùng tuốc-nơ-vít đâm vào vùng kín để tự phá thai. Chị đã có chồng và 2 con, hoàn cảnh khó khăn và phải làm ăn xa nhà.

* Ngày 28-7, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình "Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh” và mừng ca mổ tim miễn phí thứ 5.000 thành công. Dịp này, Chương trình nhận được tài trợ từ tổ chức từ thiện 60.000 USD và 500 triệu đồng.

* Tại lễ kỷ niệm 100 năm Nestlé vào Việt Nam, tập đoàn này đã ký kết biên bản ghi nhớ với Bộ NN&PTNT về việc nâng cao năng suất cây cà phê thông qua áp dụng những kinh nghiệm canh tác hiệu quả và phân phối giống cây cà phê năng suất cao, kháng bệnh cho 24.000 nông dân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá