Tin vắn ngày 30 – 11

TP - Ngày 30-11, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo đó, BIDV cổ phần hóa theo hình thức giữ nguyên vốn nhà nước hiện có, phát hành thêm cổ phần để tăng vốn điều lệ, trong đó tỷ lệ sở hữu của Nhà nước không thấp hơn 65%. Thực hiện theo phương thức bán đấu giá công khai cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2011; bán cổ phần cho người lao động và tổ chức công đoàn và chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần.

- Sóc Trăng - Sáng 30-11, tỉnh Sóc Trăng họp mặt những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Sóc Trăng hiện có 399.463 người dân tộc Khmer (30,71% dân số), 65.311 người Hoa, 423 người dân tộc khác.

- Lâm Đồng - Ngày 30-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết từ đầu năm đến nay đã thu hồi 33 dự án của các nhà đầu tư trong nước trên địa bàn Lâm Đồng, trong đó 24 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 7.424 tỷ đồng. Nguyên nhân, các nhà đầu tư không làm đúng cam kết, không có khả năng thực hiện dự án. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tình hình thu hút đầu tư tại địa phương đang chững lại.

- Cần Thơ - Ngày 30-11, Sở TT-TT TP Cần Thơ tổ chức hội thảo sử dụng chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị của thành phố. Chuyên gia Nguyễn Xuân Dũng (Hiệp hội Thương mại điện tử VN) trình bày cách quản lý, sử dụng chứng thực chữ ký số cho khoảng 120 đại biểu đến từ 60 cơ quan, ban, ngành.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá