Tin vắn ngày 30 – 12

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ KH&ĐT, các bộ có liên quan và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI để rà soát, hoàn chỉnh Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội thành phố đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Chiến lược cần thể hiện rõ, vai trò, vị trí của Hà Nội là Thủ đô, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của quốc gia, vai trò của Hà Nội đối với việc xây dựng và phát triển của các địa phương vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và với cả nước.

- Hà Nội - Từ năm 2012, Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức trao giải thưởng báo chí hằng năm cho các tác phẩm báo chí viết về KHCN, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Đình Tiến thông báo chiều 29-12.

- Hà Nội - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết loại sữa của hãng Mengniu (Trung Quốc) mới bị phát hiện nhiễm độc có khả năng gây ung thư hiện không có ở Việt Nam. Trong năm qua các đoàn thanh tra của Cục và thanh tra liên ngành đã giám sát, kiểm tra các loại thực phẩm, đặc biệt là sữa cho trẻ em để phát hiện sớm các độc tố nhưng không phát hiện loại sữa nào nhiễm melamine hay bất cứ chất độc nào của các hãng sữa trên thị trường Việt Nam.

- Hà Nội - Ngày 29-12, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, cục này đã yêu cầu Honda Việt Nam giải trình về các vụ cháy xe của hãng này gần đây. Honda Việt Nam khẳng định “đến thời điểm này không phát hiện bất kỳ lỗi kỹ thuật nào của các sản phẩm có thể gây cháy”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá