Tin vắn ngày 31/7

TP - Cần Thơ: Khám và cấp thuốc miễn phí cho 300 học sinh.

Sáng 30/8, tại Trường Tiểu học Nhơn Nghĩa 1, xã Nhơn Nghĩa (Phong Điền, TP Cần Thơ), Chi đoàn cơ sở Phòng PC52 Công an TP Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tổ chức chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 6 năm 2014.

Tại đây, 2 đơn vị đã khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 300 em học sinh của trường, trị giá hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm, tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng là bà Nguyễn Thị Hân và Nguyễn Thị Tính trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa.

Hòa Hội

* Busadco đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Chiều 29/8, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Busadco) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. 

Sau 11 năm thành lập, Busadco đã có 19 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích do Bộ KH-CN cấp; có 30 công trình khoa học, trong đó có 23 giải thưởng lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ trong nước và quốc tế. 

Được biết năm 2012 giám đốc Busadco- ông Hoàng Đức Thảo cũng đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Phạm Hùng

* An Giang: Thả hơn 4,4 tấn cá xuống sông. Sáng 30/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Lê Văn Nưng, đến Búng Bình Thiên là khu vực bảo tồn nguồn lợi thủy sản ở huyện An Phú, dự lễ thả cá xuống sông. Đây là hoạt động thường niên của huyện An Phú, thu hút nhiều doanh nghiệp và người dân tham gia. Khác với những năm trước, năm nay thả cá giống cỡ lớn để bớt hao hụt khi sống trong môi trường tự nhiên. 

Tổng cộng có 16 loài cá nước ngọt quý hiếm gồm sặc rằn, lăng nha, chép… đã được thả, gồm hơn 3,2 tấn cá giống (hơn 300.000 con) và hơn 1,2 tấn cá thịt (khoảng 10.000 con), trị giá hơn 200 triệu đồng.

Thanh Hải

* 20 đội xe tham gia giải đua ô tô địa hình. Ngày 30/8, giải đua ô tô địa hình được khai mạc tại TP Đà Lạt với sự tham dự của 20 đội xe (đã vượt qua vòng sơ loại) đến từ Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu và Lâm Đồng, cùng với sự tham gia biểu diễn, cổ vũ của hàng chục ô tô khác.

Giải đấu gồm 3 thể thức dành cho các ô tô nguyên bản, ô tô đã được nâng cấp động cơ, khung gầm.

Các đội xe phải đảm bảo khả năng chống lật, cứu hỏa... để trải qua các bài thi ở các địa hình hiểm trở: xuyên rừng, leo núi, vượt suối tại các khu vực ngoại thành Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đam Rông. 

Giải đấu đầy thử thách sẽ kéo dài đến ngày 2/9, hứa hẹn có nhiều pha biểu diễn ngoạn mục.

Kim Anh

* Một học sinh chết đuối tại hồ bơi. Sáng ngày 30/8, em Đặng Gia Nguyễn, 11 tuổi, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quang Trung, phường 5 (TP Cà Mau) chết đuối tại hồ bơi của Trung tâm thể dục- thể thao, phường 9 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). 

Khi bị đuối nước, em Đặng Gia Nguyễn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau nhưng đã chết trước khi nhập viện. Hồ bơi của Trung tâm thể dục- thể thao đã cho ông Đoàn Đức Chí, cán bộ Sở GD&ĐT Cà Mau đã nghỉ hưu, thuê lại. 

Trước đây, tại hồ bơi này từng xảy ra một học sinh đuối nước do sự bất cẩn của nhân viên quản lý. 

Song Tiến

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá