Tin vắn ngày 4/4

TP - Từ ngày 1 đến 4/4, tại tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị đánh giá mô hình và tập huấn xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên khu vực ĐBSCL.

> Tin vắn ngày 3/4
> Tin vắn ngày 2/4

Các cấp bộ Đoàn khu vực ĐBSCL đã vận động thành lập được 458 tổ hợp tác và 18 hợp tác xã thanh niên trong lĩnh vực dịch vụ sản xuất nông nghiệp, thương mại. Ngày 3/4, Thành Đoàn TPHCM tổng kết Tháng Thanh niên 2013; trong tháng, gần 7.000 ĐVTN tham gia tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh chung, trồng cây…

Ngày 3/4, UBND tỉnh Trà Vinh có công văn chấp thuận chi 900 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp để mua 56 máy tính bảng iPad cho đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt xây dựng 14 trụ sở cơ quan quân sự xã, phường, thị trấn, với kinh phí hơn 9,4 tỷ đồng, do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện từ năm 2013 đến 2015.

Tối 2/4, trên đường đi làm rẫy về, ông Lầu Chứ Ka (SN 1969, trú ở xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) gặp lốc lớn, bị cây đổ đè chết. Lốc còn làm hàng chục nhà dân đổ sập hoặc tốc mái.

Giá lợn hơi ở ĐBSCL hiện khoảng 34.000 đồng/kg ở hộ nuôi nhỏ lẻ, 38.000 đồng/kg ở trang trại, giảm 3.000 đồng/kg so với tháng trước, giảm 7.000 đồng/kg so với sáu tháng trước, trong khi giá thức ăn liên tục tăng. Theo một số chủ trang trại nuôi lợn, họ đang lỗ 5.000 đồng/kg.

Bảo Việt Nhân thọ ra mắt sản phẩm bổ trợ mới “An tâm hạnh phúc”

Từ ngày 15/3, Bảo Việt Nhân thọ chính thức ra mắt thị trường sản phẩm Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa “An Tâm Hạnh Phúc” - sản phẩm bổ trợ thêm cho Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính để mang đến sự bảo vệ toàn diện cho khách hàng và những người thân trước những rủi ro không may trong cuộc sống.

Huyền thoại “Macca” và đoàn vân động viên chuyên nghiệp tham gia Laguna Lăng Cô - Vietnam Airlines Triathlon 2013

Huyền thoại quốc tế của bộ môn đua ba môn phối hợp Chris “Macca” McCormack sẽ dẫn đầu đoàn vận động viên chuyên nghiệp quốc tế đến tham gia Cuộc thi ba môn phối hợp quốc tế Laguna Lăng Cô - Vietnam Airlines 2013 được tổ chức vào ngày 14/4/2013 tại Laguna Lăng Cô - khu nghỉ dưỡng phức hợp đẳng cấp quốc tế đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Laguna Lăng Cô cũng vừa chính thức thông báo Vietnam Airlines sẽ là nhà tài trợ chính của Cuộc thi ba môn phối hợp quốc tế Laguna Lăng Cô - Vietnam Airlines 2013 lần này. Cuộc đua hiện đang thu hút nhiều vận động viên nghiệp dư trong nước và quốc tế hào hứng tham gia cuộc đua ba môn phối hợp bao gồm các nội dung bơi dài 1,8 km, đạp xe 63 km và chạy bộ 12 km, bên cạnh cuộc đua dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Sanofi xây dựng nhà máy dược phẩm 75 triệu USD

Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới Sanofi đã công bố đầu tư dự án xây dựng nhà máy dược phẩm thứ 3 tại Việt Nam với công suất 150 triệu hộp/năm.

Nhà máy được xây dựng tại Khu công nghệ cao TPHCM với vốn đầu tư 75 triệu USD, sản xuất các loại thuốc giá rẻ phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của người dân Việt Nam và một phần xuất khẩu sang các nước ở khu vực châu Á. Ngoài ra nơi đây sẽ có Trung tâm nghiên cứu phát triển thuốc mới, các loại vắc xin.

Nhà máy bắt đầu sản xuất thuốc vào năm 2015 và năm 2016 sẽ đưa ra thị trường tiêu thụ. Trước đó, Sanofi đã đầu tư 2 nhà máy ở Thủ Đức và quận 4 tại TPHCM. Đây là nhà máy thứ ba và có vốn đầu tư lớn nhất của Sanofi tại Việt Nam, với tổng số vốn lên tới 75 triệu USD.

Trước đó, tập đoàn này đã cho xây dựng 2 nhà máy ở quận 4 và quận Thủ Đức - TPHCM. Sanofi cho biết, sản phẩm của hãng đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1960 tạo việc làm cho khoảng 1.200 người tại Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá