Tin vắn ngày 4/5

TP - Sáng qua 3/5, Ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tổ chức tọa đàm “Mô hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng Hiến pháp một số nước trên thế giới”.

> Tin vắn ngày 3/5
> Tin vắn ngày 2/5

Ban biên tập cho biết, Dự thảo đã quy định việc thành lập Hội đồng Hiến pháp. Đây là một trong những mô hình cơ quan bảo hiến đã được một số nước trên thế giới áp dụng và được cho là phù hợp bối cảnh bước đầu xây dựng cơ quan bảo hiến ở Việt Nam.

NT
Theo TTXVN

Chiều ngày 3/5, chiếc ô tô 7 chỗ (biển kiểm soát 49X - 2637) do tài xế Phan Đăng Khoa (43 tuổi, trú tại TP Đà Lạt) điều khiển leo đèo Prenn với tốc độ nhanh, đến khúc cua giữa đèo thì va quẹt với ô tô 7 chỗ (biển số 49LD - 0145) chạy ngược chiều rồi tông gãy cọc tiêu bên đường.

Tiếp đó chiếc ô tô này tông vào cây thông cổ thụ và rớt xuống vực. Tài xế Khoa bị thương, chiếc ô tô rơi xuống vực bị hư hỏng nặng, còn ô tô 49LD - 0145 bị móp bên hông trái.

Thu phí đường bộ đối với mô tô, xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ 1 xy lanh. Đó là nội dung được UBND tỉnh TT-Huế triển khai chiều 3/5, căn cứ Nghị quyết 01 do HĐND tỉnh ban hành ngày 17/4 vừa qua.

Toàn tỉnh hiện có trên 460.000 xe mô tô, gắn máy các loại. Tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị căn cứ tình hình thực tế để thu phí đường bộ phấn đấu đạt trên 65% tỷ lệ thu năm 2013. Thời hạn thu tiến hành trong một đợt, trên cơ sở các tờ khai của chủ phương tiện xác lập từ trước.

Ngày 3/5, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng tại Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12) với tổng kinh phí đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá