Tin vắn ngày 5 - 3

TP - Bộ NN&PTNT vừa ban hành quy chế kiểm tra, giám sát việc mua tạm trữ lúa gạo trong vụ đông xuân 2012-2013 đang triển khai ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

> Tin vắn ngày 4 - 3

Theo đó, sẽ kiểm tra việc phân giao chỉ tiêu mua tạm trữ lúa, gạo cho các doanh nghiệp của Hiệp hội Lương thực Việt Nam VFA; điều kiện về tài chính, kho chứa, khả năng tiêu thụ lúa, gạo của các doanh nghiệp được phân giao; kiểm tra, giám sát việc mua tạm trữ lúa, gạo thời gian, số lượng, thời gian tạm trữ; việc cho vay và giải ngân của các ngân hàng thương mại...

Thời gian kiểm tra việc mua tạm trữ bắt đầu từ 20-2 đến khi các doanh nghiệp thanh quyết toán xong đợt tạm trữ. Theo VFA, đến nay, các doanh nghiệp đã mua tạm trữ hơn 211.000 tấn, đạt trên 20% chỉ tiêu được giao. Phạm Anh

TPHCM  - Triển lãm Hàng hải quốc tế lần 4 (INMEX Vietnam) diễn ra từ ngày 5 đến 7-3 tại TPHCM, thu hút hơn 300 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia.

Hà Nội  – Thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ngày 4-3 cho biết, 120 y tá, điều dưỡng viên Việt Nam sẽ bắt đầu khóa học tiếng Đức để chuẩn bị cho chương trình đào tạo chuyên sâu và làm việc tại Đức. Các y tá sẽ có hai năm được đào tạo đặc biệt tại Đức trong ngành điều dưỡng. Đây là dự án thử nghiệm theo chính sách lao động mới của Đức, cho phép nguồn nhân lực có trình độ và chuyên gia từ nhiều nước tới Đức làm việc.

TPHCM  - Gió lốc thổi bay một mái nhà bằng tôn ven xa lộ Hà Nội ở TPHCM chiều 4-3. Mái tôn rơi trúng chủ nhà Nguyễn Thị Hoàng Hoa (SN 1970) khiến bà bị thương nặng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng