Tin vắn ngày 5/10

TP - Hội thi Thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ IV, được tổ chức tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 6/10 đến ngày 12/10.

> Tin vắn ngày 4/10
> Tin vắn ngày 3/10

Ngày 4/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến hết ngày 4/10, tỉnh Quảng Bình đã khôi phục cấp điện được 18MW/80MW (khoảng 20%) phụ tải của tỉnh.

Tại Quảng Trị, đã cấp được 97,5% phụ tải toàn tỉnh, hiện chỉ còn xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) bị mất điện.

Sáng 4/10, diễn ra lễ hội đua bò Bảy Núi cúp Truyền hình An Giang với 64 cặp bò đến từ các huyện trong tỉnh An Giang và từ tỉnh Kiên Giang. Sân đua bò ở chùa Thơ Mít, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên. Theo ban tổ chức, có khoảng 25.000 - 30.000 khán giả đến xem và cổ vũ.

Ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Chánh Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định số 271/QĐ-TTTP-P2 về việc thanh tra toàn diện Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị thành phố. Nội dung thanh tra nhằm làm rõ việc chấp hành quy định của Đảng và Nhà nước trong tổ chức và hoạt động, đặc biệt là quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, lao động, thực hiện nhiệm vụ chính trị... trong thời gian từ 1/1/2010 đến 30/6/2013.

Ngày 4/10, Ban Quản lý chợ Đông Ba (TP Huế) cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công nhận ngôi chợ này thuộc “Top 5 chợ đặc trưng ba miền được nhiều du khách đến tham quan mua sắm nhất”, thông qua cuộc bình chọn “Hành trình quảng bá điểm đến hấp dẫn của Việt Nam”.

Hôm qua, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với công đoàn cơ quan Bộ đã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công chức toàn ngành dành ít nhất một ngày lương quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Sáng 4/10, Thành Đoàn Hà Nội phát động trong toàn đoàn đợt quyên góp, ủng hộ thanh thiếu nhi và đồng bào miền Trung nhằm khắc phục bão lũ. Chương trình sẽ tiếp diễn đến hết ngày 7/10.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích 5,5 tỉ đồng từ số tiền đóng góp của cán bộ công nhân viên các đơn vị thuộc tập đoàn để hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại. Hai đơn vị thành viên Tổng Cty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) và Tổng Cty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cũng ủng hộ 1,5 tỉ đồng/mỗi đơn vị.

Tập đoàn Bảo Việt cho biết, đã quyên góp được số tiền hơn 500 triệu đồng từ Quỹ An sinh xã hội và từ chính sự đóng góp tự nguyện của cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống Bảo Việt để trợ giúp bà con chịu ảnh hưởng cơn bão số 10.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng