Tin vắn ngày 6-2

TP - Hôm qua, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao công an TP chủ trì cùng các sở, ngành liên quan tăng cường, phối hợp với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam kiểm soát và chấn chỉnh việc khai thác cát trên sông Hồng thuộc hành lang đường thủy số 1.

Việc khai thác cát này đã làm thay đổi toàn bộ địa hình lòng, bờ sông, thay đổi dòng chảy gây mất an toàn ổn định cho bờ sông Hồng.

- Thanh Hóa - Đêm 14 đến hết ngày 15-1 âm lịch, tại đền thờ Trần Hưng Đạo ở làng Thổ Khối, xã Hà Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) sẽ tổ chức khai ấn, phát ấn cho du khách thập phương. Đền thờ Trần Hưng Đạo ở xã Hà Dương có từ hàng trăm năm nay, được công nhận là di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia năm 1996.

Đây là ngôi đền thờ Trần Hưng Đạo lớn nhất ở Thanh Hóa. Được biết, từ năm 2010, tại đây đã tổ chức lễ khai ấn, phát ấn từ đêm 14 đến hết ngày 15 tháng giêng.

- TPHCM - 57 cá nhân là sinh viên, bác sĩ… và 3 tập thể vừa nhận được Giải thưởng và học bổng Kova lần thứ 9 tại Đồng Nai. Đây là giải được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại lợi ích trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa.

- Hà Nội - Ủng hộ chiến dịch “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” do Ủy Ban An toàn giao thông Quốc Gia phối hợp với Bộ GD&ĐT phát động, từ 26-1 – 12-2-2012, Big C đính kèm vào catalogue khuyến mãi của Big C thêm 3 trang A4 tuyên truyền về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, cách đội mũ bảo hiểm đúng.

Bên cạnh đó, BigC giới thiệu chương trình trợ giá 50% của Big C cho khách hàng khi mua mũ bảo hiểm cho trẻ áp dụng cho thành viên thẻ ưu đãi Big C.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng