Tin vắn ngày 6-8

TP - Ngày 5-8, chính quyền xã Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai cho biết, bờ sông Đồng Nai thuộc địa bàn thôn 4 ngày càng sạt lở nghiêm trọng; sông đã lấn sâu vào đất liền từ 1 đến 3 m.

82 hộ dân bị thiệt hại nặng bởi hàng chục hecta hoa màu bị ngập úng mỗi khi có mưa bão; một số căn nhà có nguy cơ đổ sập.

- Lạng Sơn - Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lạng Sơn, đến nay, số nợ quá hạn lên tới 9,6 tỷ đồng (tăng 2,2 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2010), trong đó nhiều nhất là chương trình cho vay hộ nghèo gần 4 tỷ đồng, giải quyết việc làm 2,6 tỷ đồng, xuất khẩu lao động gần 2 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là vụ mùa thất bát, hàng nông sản không bán được, các cán bộ làm công tác tín dụng chưa làm tốt công việc, tinh thần trách nhiệm không cao.

- Bến Tre - Trung tâm Quản lý phà và bến xe Bến Tre cho biết, từ ngày 7-8, phí qua phà đồng loạt tăng 35% so với hiện tại, áp dụng cho tất cả các loại phương tiện qua lại các bến phà trong tỉnh. Nguyên nhân là do giá dầu và lương nhân công đều tăng; từ đầu năm đến nay các bến phà của tỉnh Bến Tre lỗ gần 5 tỷ đồng.

- Hà Nội - Tối 4-8, CLB Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội tổ chức bữa tiệc mang tên Silent party (bữa tiệc im lặng) thu hút 300 bạn trẻ, chủ yếu là người khiếm thính tham dự.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá