Tin vắn ngày 7 - 1

TP - Hôm qua, 6-1, tại cuộc gặp gỡ các DN Đà Nẵng, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết: BIDV sẽ dành 3.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp ở Đà Nẵng vay đầu tư phát triển chương trình nhà ở xã hội và 6.500 tỷ đồng để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị tại Đà Nẵng.

Cà Mau  - Ngày 6-1, Bộ đội Biên phòng, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chỉ huy PCLB tỉnh Cà Mau đã liên lạc được 1.105 tàu đánh cá với trên 9.920 thuyền viên hoạt động khai thác biển để thông báo vị trí, hướng di chuyển và mức độ nguy hiểm của Bão Sonamu. Ngoài ra, các tàu khai thác gần bờ vào đất liền để tìm nơi neo đậu trú bão tại Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân), Khánh Hội (huyện U Minh). Ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục thủy lợi Cà Mau cho biết, đang liên lạc thường xuyên với Đài duyên hải khu vực nắm tình hình bão Sonamu để ứng phó với mọi tình huống.

Hải Phòng - Tối 6-1, tại Nhà hát TP Hải Phòng đã diễn ra Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng”.

Đồng Tháp - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, khoảng 40% số xã phường có nguy cơ rớt chuẩn phổ cập giáo dục THCS, tập trung ở 5 huyện Thanh Bình, Tam Nông, Lai Vung, Lấp Vò và Tân Hồng. Những địa phương này chỉ đạt tỷ lệ phổ cập từ 82 đến 84% (cao hơn quy định 2-4%), trong khi tỷ lệ huy động học sinh THCS ra lớp chỉ đạt 84,2% tổng số trẻ từ 11 đến 14 tuổi. Nguyên nhân, kinh tế khó khăn, nhiều trẻ phải kiếm sống.

Hà Nội - Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, các bãi giếng đã xây dựng và vận hành trên 20 năm nay nên bị suy thoái nghiêm trọng. Trong năm 2012 mực nước ngầm tại các giếng bị hạ thấp, đặc biệt với các giếng ven sông Hồng trung bình mực nước ngầm hạ thấp từ 0,5m đến 1m so với cùng kỳ năm 2011.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá