Tin vắn ngày 7/9

TP - Do tình trạng thiếu vốn đầu tư và thanh toán cho nhà thầu kéo dài nhiều năm qua, Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề nghị UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng cho phép chuyển một phần quỹ nhà sinh viên (nhà A3) thuộc khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp sang bán cho người có thu nhập thấp.

Theo tính toán của Sở Xây dựng nếu giải quyết theo phương án này sẽ thu được 110 tỷ đồng để đầu tư cho các hạng mục khác.

* Ông Nguyễn Anh Bằng - GĐ Bảo tàng tỉnh Đắk Nông cho biết: Từ ngày 5/9 đến 20/10, Viện khảo cổ Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Bảo tàng tỉnh Đắk Nông tiến hành khai quật 40m2 di chỉ tại thôn 8, xã Đắk Will (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật sẽ bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Đắk Nông giữ gìn, bảo quản.

* UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký công văn số 945, giao nhiệm vụ cho Thanh tra Nhà nước tỉnh này chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, trường Đại học Quảng Bình, trường Chính trị tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh từ năm học 2013- 2014.

* Một nông dân tử vong do sét đánh - Tin từ UBND xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết: Vào lúc 18 giờ ngày 5-9, ông Võ Phi Ưa (SN 1964), trú ở thôn Hoành Vinh, trong khi đi làm đồng, gặp trời mưa giông đã bị sét đánh tử vong. Thi thể ông Ưa được người nhà phát hiện trong tình trạng cháy đen và đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

* Đến tháng 9/2013 Kon Tum có 6 doanh nghiệp đang đầu tư tại Lào với 8 dự án, tổng số vốn đăng ký 3.160 tỷ đồng, chủ yếu là trồng cao su, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, chế biến gỗ...góp phần giải quyết việc làm tại chỗ, tăng thu nhập người dân và phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Kon Tum cùng với Gia Lai là 2 tỉnh dẫn đầu khu vực Tây Nguyên về việc đầu tư sang Lào.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá