Tin văn nghệ

TP - Ra mắt Phòng tranh Điêu khắc Việt Nam tại 12 Quán Sứ, Hà Nội.

Triển lãm đầu tiên có tên New Form 1 lúc 18h ngày 8/11 tới sẽ giới thiệu các tác phẩm của các nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, Lê Lạng Lương, Nguyễn Huy Tính, Nguyễn Hữu Thái, Phạm Bảo Sơn, Phạm Thái Bình, Thái Nhật Minh và Trần Trọng Tri.

Dự án thể nghiệm điêu khắc đương đại, vượt qua khuôn mẫu tạo hình điêu khắc truyền thống, mở hướng mới trong tư duy và khả năng sáng tạo.

Mọi hoạt động dự án được nhà nghiên cứu Nguyễn Anh Tuấn điều hành với mong muốn tìm ra hướng sáng tạo mới và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp. New Form 1 kéo tới 6/12. Vào 14h ngày 10/11 khán giả có thể tới giao lưu trò chuyện với các nghệ sĩ.

* Liên hoan Múa quốc tế sẽ được tổ chức 3 năm/lần, bắt đầu từ 2014.

Vừa là cơ hội giao lưu học hỏi với nghệ thuật múa thế giới vừa là dịp để các nghệ sĩ và nhà quản lý nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam; đổi mới về phương pháp sáng tạo để có tác phẩm đậm bản sắc dân tộc, mang hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu của nhân dân trong thời kỳ mới.

Ra quyết định này, Bộ VHTT&DL coi Liên hoan Múa quốc tế 2014 là bước đi đầu tiên, tiến tới định hình phong cách, tạo thương hiệu cho Liên hoan Múa quốc tế tại Việt Nam và cũng nhằm quảng bá đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.

Qua sự kiện này, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức những tiết mục múa đặc sắc của thế giới. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế, diễn ra trung tuần tháng 6/2014.

LINH LÊ - B.T

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá