Tin vắn Quốc tế

TP - Lực lượng chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo hôm 30/12 tấn công giành lại quyền kiểm soát Đài Truyền hình Quốc gia, tiêu diệt khoảng 40 tay súng. Trước đó, các đối tượng chưa rõ danh tính tấn công và chiếm đài truyền hình, sân bay quốc tế và một căn cứ quân đội tại thủ đô Kinshasa. (BBC)

* Hai người thiệt mạng và hai người bị thương trong vụ nổ tại xưởng đóng tàu Huarun Dadong ở Thượng Hải hôm 30/12. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do rò rỉ khí gas trong công đoạn cắt vật liệu. (Xinhua)

* Một kỹ thuật viên máy bay thiệt mạng và bốn người bị thương khi một chiếc trực thăng rơi xuống đảo Sumatra của Indonesia hôm 30/12. Chiếc trực thăng chở 5 người của một bệnh viện địa phương va phải trạm điện không lâu sau khi cất cánh. (Metro TV)

* Hàng trăm người đang phải rời khỏi thị trấn Bor, điểm nóng ở Nam Sudan, khi quân đội hôm 30/12 cảnh báo lực lượng “Quân đội Trắng” có thể tấn công bất ngờ. Cuộc chiến giữa nhóm dân tộc Dinka và Nuer kéo dài 2 tuần đã khiến hơn 1.000 người thiệt mạng. (CNN)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá