Tin vắn Thời sự ngày 08 – 12

TP - Lễ hội áo dài là một điểm nhấn của Festival Huế, được du khách, và cả người Huế đón đợi.

Trong Festival Huế 2012 (từ 7 đến 15-4), lễ hội áo dài lấy chủ đề Sen, với sự tham gia của các nhà thiết kế hàng đầu và hàng trăm người mẫu đến từ ba miền. Các lễ hội có chiều sâu văn hoá và chất lượng nghệ thuật đã góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu của Festival Huế đang có xu hướng được xã hội hóa.

- Kon Tum  - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành văn bản số 2124/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh nghiêm túc thực hiện “Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh”. Người đứng đầu, cấp phó được ủy quyền hoặc người phát ngôn phải chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí...

- Hà Nội - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu kể từ ngày 15-12-2011, tất cả các văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (trừ văn bản có nội dung mật) đề nghị giải quyết công việc thuộc thẩm quyền xử lý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ngoài bộ hồ sơ giấy đều phải đính kèm file điện tử của toàn bộ hồ sơ trình.

- Đắk Lắk  - Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 7-12, đã xảy ra cháy lớn tại chợ trung tâm huyện Ea Súp. Ngọn lửa đã thiêu rụi 24 gian hàng ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 10 tỷ đồng. Theo những người sống xung quanh chợ, vào thời điểm trên ngọn lửa bốc lên ở khu vực chợ phía nam nằm ngoài chợ lồng huyện Ea Súp, rồi sau đó lan sang các quầy xung quanh, các quầy hàng ở đây bao gồm hàng tạp hóa, quầy bán quần áo, hàng điện tử, vàng bạc.

- Hà Nội - Ngày 7- 12, Vietnam Airlines (VNA) ra thông báo điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá mới.

Theo đó, các mức giá được xây dựng trên cơ sở khung giá cước vận chuyển chia theo giới hạn 5 cự ly đường bay nội địa và mức giá cao nhất tăng 20% so với mức giá hiện tại (hạng phổ thông) và không quá 5% đối với hạng thương gia.

Đối với đường bay trục có nhu cầu đi lại cao giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng, VNA áp dụng mức tăng giá tối đa 15%; trên đường bay đến các địa phương có cự ly ngắn có thể linh hoạt sử dụng các phương tiện giao thông khác áp dụng mức tăng tối đa 20%.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá