Tin vắn văn nghệ

TP - Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - sách của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã vừa được NXB Giáo Dục đỡ đầu.

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Trong đó không chỉ có các văn bản mang tính lịch sử, tính pháp lý cao như châu bản triều Nguyễn, văn bản thực thi chủ quyền của chính quyền Tây Sơn, thư tịch và bản đồ cổ của nhà nước phong kiến VN mà còn có tư liệu và bản đồ cổ của phương Tây và của chính người Trung Quốc liên quan việc khẳng định chủ quyền của VN tại Hoàng Sa,Trường Sa.

GS Phan Huy Lê: “Tin rằng cuốn sách đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Tôi cũng hy vọng từ cuốn sách, chủ quyền của ta đối với Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được đưa vào SGK lịch sử các trường phổ thông”.

Khởi động LHP Việt Nam lần thứ 18. Cục Điện ảnh phát thông báo số 1 về LHP VN lần 18, diễn ra tại Quảng Ninh từ 11-15/10. “Điện ảnh Việt Nam- Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập” là tiêu chí của LHP lần này. Các phim tham dự sản xuất và có giấy phép phổ biến từ 1/10/2011 đến 1/9/2013. Các cơ sở sản xuất phim trong nước đều được dự thi với tỉ lệ 100% phim truyện, phim video không quá 120 phút; 75% tổng số phim sản xuất đối với phim tài liệu, khoa học và hoạt hình.

Xem xét cấm “bà Tưng” biểu diễn ở Nha Trang. Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu quán bar Night Club ở đường Hùng Vương, TP Nha Trang tháo gỡ toàn bộ pano, áp phích quảng cáo việc “bà Tưng” (tên thật Lê Thị Huyền Anh) biểu diễn ngày 8/8 tại Nha Trang, vì chưa được cấp phép.

Pano quảng cáo “bà Tưng” tại Night Club, Nha Trang
Pano quảng cáo “bà Tưng” tại Night Club, Nha Trang .

Ông Lê Văn Hoa- Chánh văn phòng Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa cho biết chiều 6/8. Nếu Night Club làm thủ tục xin cấp phép biểu diễn, Sở sẽ xem xét cấm, đồng thời có sự giám sát cần thiết.

Ngày 5/8, hai pano lớn với nội dung: “Hiện tượng 2013, lần đầu tiên biểu diễn tại Nha Trang - ca sỹ hotgirl bà Tưng” đã được dựng trước cửa bar. Sau khi Sở yêu cầu, sáng 6/8 các pano, áp phích này đã bị tháo dỡ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá