Tin vắn văn nghệ

TP - UNESCO vinh danh dự án bảo tồn 5 công trình cổ ở Đường Lâm. Đó là cổng làng Mông phụ chùa Ón, nhà thờ Giang Văn Minh, 2 nhà cổ của ông Nguyễn Văn Hùng và ông Hà Văn Vĩnh.

Một tác phẩm của Phạm Luận
Một tác phẩm của Phạm Luận

Đây là những công trình có kiến trúc gỗ đặc trưng của Việt Nam, có nguy cơ xuống cấp và biến mất. Những người thực hiện dự án bảo tồn đã cẩn trọng phục hồi kỹ thuật truyền thống trong trùng tu, đồng thời nghệ nhân cũng bảo dưỡng thường xuyên. 

“Chúng tôi rất ấn tượng khi biết rằng công việc trùng tu đang và sẽ có ảnh hưởng ngày càng lớn trong cộng đồng địa phương. Kinh nghiệm ở làng Đường Lâm cũng là một mô hình tốt trong những nố lực bảo tồn trong tương lai tại các khu vực nông thôn của Việt Nam”, bà Katherine Muller Marin, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO Việt Nam phát biểu sáng 18/2 tại lễ trao Giải thưởng về bảo tồn di sản văn hóa của UNESCO. Ngoài ra, UNESCO trao bằng khen cho 27 cá nhân, 3 tổ chức đóng góp tích cực cho dự án.

T.TOAN

Andrea Bonatta – một trong những nghệ sĩ piano Ý xuất sắc nhất, giám khảo của nhiều cuộc thi piano quốc tế sẽ trình diễn tác phẩm của Liszt, Schumann, Brahms và Schubert tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 25/2 và Nhạc viện TPHCM vào 20h ngày 27/2. 

Gần đây, Bonatta còn rất thành công trong cương vị nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng. Chuyến lưu diễn Việt Nam do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của VP Bank.

NMH

“Nắng” đầu Xuân. Họa sĩ Phạm Luận tổ chức triển lãm cá nhân thứ tư lúc 17h ngày 20/2 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. “Nắng” tái hiện Hà Nội phố cổ lẫn hiện đại. Con người trong tranh của Phạm Luận rất đời thường. Ánh sáng đóng vai trò chủ đạo. 

Triển lãm kéo dài đến 1/3/2014. Các tác phẩm được in trong tập sách “Phạm Luận – Vol II” đánh dấu sau 17 năm triển lãm ở nước ngoài, ông quay về ra tranh tại Việt Nam.

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá