Tin vắn Văn nghệ ngày 20/12

TP - Chào năm mới 2017-Món ngon đầu năm là chuỗi hoạt động tại Làng Văn hóa và Du lịch các dân tộc (Hà Nội), từ 24/12/2016 đến 2/1/2017.

Các hoạt động nổi bật diễn ra các ngày Noel 24, 25/12 và ngày  nghỉ Tết dương lịch 1-2/1: Giới thiệu sản vật địa phương qua 48 gian hàng từ miền núi tới thành thị, trong Nam ngoài Bắc, bên cạnh các gian hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, điểm nhấn là không gian ẩm thực món ngon Sơn La. Ngoài các hoạt động hàng ngày của đồng bào Tày, Mường, Thái, Dao, Khơ Mú, Ê Đê và Khmer, cuối tuần có thêm biểu diễn văn nghệ, các loại hình nghệ thuật dân gian.

* Chiếu phim miễn phí cho hơn 3 nghìn học sinh dân tộc nội trú. Bộ VHTTDL phối hợp Cty CGV, Sở VHTTDL ba tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên đưa điện ảnh chất lượng cao đến mọi đối tượng, khai mạc tối 17/12 tại Lào Cai. Hơn 3 nghìn học sinh nội trú được xem Sứ mệnh trái tim, phim điện ảnh mới ra mắt tháng 11 về hình ảnh mới mẻ của người lính. CGV cũng trao 120 suất học bổng tổng trị giá 120 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó tại ba tỉnh.

* Vườn nghệ thuật sông Thương khai trương ngày 18/12, dù mới xong một phần diện tích. Đây là công trình có diện tích khoảng 5 ha bên bờ sông Thương, quy tụ nhiều biểu tượng như tàu điện Đồng Xuân, khu phố cổ Hà Nội, nhà trưng bày văn hóa Kinh Bắc, khu vườn hiện thực Nam Cao-Vũ Trọng Phụng với các nhân vật kinh điển được kết bằng cây xanh, quảng trường nghệ sỹ, khu huyền thoại phương Tây tôn vinh hơn 100 tên tuổi lớn của thế giới… Nhà văn Sương Nguyệt Minh hợp tác với một công ty thực hiện, với mục tiêu biến đây thành điểm du lịch của Bắc Giang.    

                Toan Toan

* Đà Lạt và Sa Pa lọt Top 10 điểm đến châu Á mới năm 2017 do trang tư vấn TripAdvisor bình chọn, trong đó Đà Lạt xếp thứ 4, Sa Pa đứng thứ 6. Đà Lạt được đánh giá cao ở kiến trúc biệt thự Pháp cổ xinh đẹp, không gian lãng mạn. Sa Pa được xem như như ốc đảo hoàn hảo ở giữa những ngọn núi trùng điệp. 

P.V.T

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng