Tình nguyện đa quốc gia giữ sạch môi trường

TP - Nhóm Keep Vietnam Clean and Green (tạm dịch Giữ Việt Nam sạch và xanh) tại Hội An đã kết nối với các bạn trẻ đam mê tình nguyện qua facebook, mạng xã hội, tại nhiều nơi ở Việt Nam để cùng chung tay dọn sạch môi trường.

Bạn Lindsay Rusell, 22 tuổi (Mỹ) - một thành viên nhóm, đã sang Việt Nam và ở lại tại Hội An được gần 1 năm, cho biết: “Nhóm được lập có 9 bạn gồm các bạn Việt Nam và nước ngoài đang làm việc tại Hội An”. Sau khi nhóm tham gia dọn rác biển An Bằng tháng 8 vừa qua. Lindsay đã liên kết với nhiều nhóm khác đang hoạt động về môi trường tại 3 địa điểm Phú Quốc, thành phố Hồ Chí Minh, Mũi Né (Bình Thuận) để cùng tham gia. “Chúng tôi và các bạn sẽ thực hiện dọn rác cùng một ngày tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc. Như vậy sẽ tạo thành phong trào bảo vệ môi trường”, Lindsay cho biết.

Bạn Trần Thu Nga, 26 tuổi, thành viên nhóm, nói: “Sự kiện vừa có tác động tuyên truyền về môi trường giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ và thực hiện phân loại rác. Vì một Hội An xanh và đẹp hơn”. Chiến dịch này được thực hiện vào Chủ nhật cuối cùng hằng tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá