Tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cho cộng đồng để ATTP tại Vĩnh Phúc

Vừa qua, BQL dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng đã phối hợp với Chi cục ATVSTP Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTP tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

BS.Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
BS.Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Tham dự Hội thảo có đại diện của các phòng ban chuyên môn của Cục ATTP, BQL dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục ATVSTP Vĩnh Phúc, cùng đông đảo người tiêu dùng, đoàn thanh niên, chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Vĩnh Phúc đã trình bày về thực trạng về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 2 ngày diễn ra Hội thảo, các giảng viên đến từ Cục ATTP và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp cho các học viên các nội dung: Vai trò của an toàn thực phẩm với sức khỏe con người; thực trạng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; An toàn thực phẩm, dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng; Đảm bảo ATTP thức ăn đường phố; Bảo đảm ATTP mùa bão lũ; Thực phẩm chức năng- cần hiểu đúng và sử dụng đúng.

Tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cho cộng đồng để ATTP tại Vĩnh Phúc - ảnh 1 TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộc độc thực phẩm, Cục ATTP trình bày bài tham luận tại Hội thảo
Tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cho cộng đồng để ATTP tại Vĩnh Phúc - ảnh 2 TS Nguyễn Trọng Hưng, Phó trưởng Khoa dinh dưỡng Học đường và Hành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày bài tham luận tại Hội thảo
Thông qua các bài trình bày, thảo luận tại hội thảo cho nhóm đối tượng cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm từ nông trại tới bàn ăn, từ đó góp phần làm thay đổi hành vi đối với các nhóm đối tượng trong cộng đồng tham gia vào chuỗi thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm do các hành vi mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá