Tọa đàm tác phẩm về Bác Hồ của ông Đoàn Duy Thành

TP - Sáng 8-10, tại dinh Thống Nhất (TPHCM), NXB Chính trị Quốc gia tổ chức tọa đàm về tác phẩm “Một số cảm nhận về tư tưởng - hành động của Hồ Chí Minh” của ông Đoàn Duy Thành, nguyên Phó thủ tướng.

Tọa đàm tác phẩm về Bác Hồ của ông Đoàn Duy Thành

Ông Đoàn Duy Thành
Ông Đoàn Duy Thành.
 

Cuộc tọa đàm có đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, Thành ủy TPHCM và nhiều nhà khoa học, sinh viên. Cuốn sách dày 153 trang gồm 4 chương, xuất bản tháng 7, theo GS Vũ Khiêu “sách mang tính sử học nhưng không chỉ liệt kê những sự kiện mang tính biên niên mà lại chứa đầy những suy tư, cảm xúc của tác giả, dưới ngòi bút của một nhà văn và với cái nhìn có tính chất triết học”.

Theo Ban Tuyên giáo T.Ư, cuốn sách “tiếp cận di sản tư tưởng của Người theo hướng mới, từ góc độ lý luận thể hiện bằng hành động”. Cuốn sách tập trung tìm hiểu cội nguồn “sức mạnh lý luận Hồ Chí Minh” và theo tác giả thì đó “chính là sức mạnh ý chí Hồ Chí Minh” kiên định mục tiêu “độc lập, tự do cho tổ quốc; dân chủ, hạnh phúc cho nhân dân”.

Độc lập từ đường lối đến phương pháp cách mạng, cả trong chủ trương làm kinh tế không gò ép theo mô hình có sẵn từ bên ngoài. Dân chủ và hạnh phúc cho nhân dân thể hiện ở toàn bộ hoạt động của Người, tất cả “của dân, do dân và vì dân”.

Sau khi ra đời, cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ của dư luận. Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia- Sự thật đã in tới trên 10.000 cuốn để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá