Tọa đàm về báo chí - truyền thông trong ngành bán hàng đa cấp

TP - Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm về báo chí - truyền thông trong ngành bán hàng đa cấp, ngày 22/11 tại Đà Nẵng.

> Dụ bán hàng đa cấp bằng mức thu nhập 40.000 USD/tháng
> Sẽ cấm bán hàng đa cấp 'hình kim tự tháp'

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin Truyền thông cho biết, bán hàng đa cấp là một trong những loại hình kinh doanh mới.

Chính sự mới mẻ của lĩnh vực này tại Việt Nam và sự xuất hiện đồng thời của những biến tướng như bán hàng đa cấp theo mô hình kim tự tháp trong thời gian qua đã tạo nên cách nhìn chưa toàn diện, đầy đủ, thậm chí đôi khi khá tiêu cực của công luận đối với lĩnh vực bán hàng trực tiếp - đa cấp.

Ông Joseph N.Mariano, Chủ tịch Hiệp hội bán hàng trực tiếp Mỹ và Chủ tịch Hội đồng Tuân thủ Đạo đức, Liên đoàn các Hiệp hội Bán hàng trực tiếp thế giới cho rằng, “khác biệt cơ bản của bán hàng đa cấp chân chính với mô hình kim tự tháp là công ty bán hàng đa cấp chân chính có bộ quy chuẩn đạo đức kinh doanh và triển khai thực hiện, giám sát một cách công khai, minh bạch”.

Ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho rằng, để minh bạch hóa hoạt động này và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chân chính hoạt động, Cục Quản lý cạnh tranh đã xây dựng, lấy ý kiến của các địa phương và hoàn thiện dự thảo Nghị định quản lý về ngành hàng này. Dự kiến Nghị định mới sẽ được công bố vào cuối năm 2013.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá