Tôn tạo khu di tích thái sư Á Vương Đào Cam Mộc

TP - Ngày 4/8, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử thái sư Á Vương Đào Cam Mộc tại xã Yên Trung (huyện Yên Định), với tổng số vốn đầu tư là hơn 46,5 tỷ đồng, được triển khai từ nay đến năm 2011.

Đền thờ thái sư Á Vương Đào Cam Mộc được phục hồi, tôn tạo trên nền đền thờ cũ bị phá dỡ năm 1959, theo hình thức kiến trúc đình, đền thời Lê (thế kỷ XVII).

Việc bảo tồn, tôn tạo công trình này nhằm khôi phục và phát huy giá trị lịch sử, nghệ thuật kiến trúc của đền thờ thái sư Á Vương Đào Cam Mộc - người có công lớn trong việc sáng lập vương triều nhà Lý.

Đây cũng là một trong những công trình văn hóa của tỉnh Thanh Hóa góp phần hưởng ứng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vào năm 2010.

Được biết, trong tổng số kinh phí nêu trên, trung ương và TP Hà Nội hỗ trợ 29,46 tỷ đồng từ nguồn kinh phí kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội để xây dựng đền thờ chính, nhà bia, nhà tả hữu vu, bình phong, nghi môn nội, nghi môn ngoại, lầu nghinh phong, nội thất đồ thờ của công trình; còn lại là vốn ngân sách địa phương và các nguồn huy động khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá