Tổng CTy Hóa chất VN khởi công nhà công vụ cho trường Tân Phú

TPO - Thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, sáng 14/8/2009, Tổng công ty Hoá chất Việt Nam (VINACHEM) đã khởi công công trình nhà công vụ cho trường Tiểu học Tân Phú, Huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Công trình gồm 10 phòng với tổng diện tích 350m2, dự kiến hoàn thiện vào cuối tháng 11 năm 2009. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, xoá đói giảm nghèo nhanh và bền vững của Tổng công ty đối với huyện nghèo Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ trong năm 2009.

Bên cạnh công trình xây dựng nhà công vụ cho trường Tiểu học Tân Phú, trong năm 2009, Tổng công ty Hoá chất Việt Nam đã hỗ trợ trên 15 tỷ đồng để huyện thực hiện xoá hơn 3000 nhà tạm. Tổng công ty cũng chỉ đạo các đơn vị thành viên (đặc biệt là các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh) hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Đại diện Uỷ Ban Nhân Dân huyện Tân Sơn, ông Bùi Đức Nhẫn, Phó bí thư, Chủ tịch huyện Tân Sơn cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Tổng công ty Hoá chất Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ huyện trong quá trình xoá đói giảm nghèo, đồng thời đề nghị Tổng công ty chú trọng xây dựng cơ sở vật chất cho y tế miền núi, giúp đỡ huyện xây dựng các trường tiểu học, THCS đạt chuẩn Quốc gia; hỗ trợ thanh niên địa phương được học nghề tại các trường trực thuộc Tổng công ty đóng trên địa bàn tỉnh.

Về Tổng công ty Hoá chất Việt Nam:

Tổng công ty Hoá chất Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con theo Quyết định 90/2006/QĐ-TTg ngày 24/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Các sản phẩm chính của Tổng công ty là phân bón, các sản phẩm cao su (săm lốp: ôtô, xe máy, xe đạp, cao su kỹ thuật), hoá chất bảo vệ thực vật, khai thác khoáng sản, hoá chất cơ bản, chất tẩy rửa, hoá mỹ phẩm, các sản phẩm điện hoá (pin, ắc quy), các sản phẩm hoá dầu và các sản phẩm dịch vụ…

Tổng công ty đang hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trong năm 2009. Trong 40 năm hoạt động, Tổng công ty Hoá chất Việt Nam đã có nhiều đóng góp lớn đối với ngành công nghiệp hoá chất nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung. Bên cạnh đó, Tổng công ty Hoá chất Việt Nam còn là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động xã hội, góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển bền vững của xã hội, trong đó có việc thực hiện Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá