Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm quốc khánh Việt Nam và 10 năm Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka đã diễn ra vào ngày 29/8.

Tổng lãnh sự Vũ Bình (hàng trước, thứ 5 bìa trái) cùng các quan chức trung ương, địa phương tại khu vực Kyushu
Tổng lãnh sự Vũ Bình (hàng trước, thứ 5 bìa trái) cùng các quan chức trung ương, địa phương tại khu vực Kyushu

Tối qua (29/8), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 10 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các nghị sĩ Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan trung ương Nhật Bản, lãnh đạo các địa phương, thành viên liên minh nghị sĩ hữu nghị, các hội hữu nghị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội và khoảng 600 quan khách.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka kỷ niệm Quốc khánh 2/9 - ảnh 1 Chương trình nghệ thuật truyền thống thu hút sự theo dõi của bạn bè Nhật Bản tới tham dự buổi Lễ.

Chương trình còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật trong nước, một số lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp đến từ Việt Nam cùng sự tham gia của Ban vận động thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka và các đại diện tiêu biểu của người Việt Nam trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Bình cho biết sự kiện này là một nỗ lực của Tổng Lãnh sự quán nhằm tri ân những người bạn, đối tác, đồng nghiệp của hai nước đã đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của quan hệ Nhật - Việt tại khu vực trong 10 năm qua và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, lao động... thông qua giới thiệu văn hóa truyền thống kết hợp với nghệ thuật đương đại Việt Nam và các hình thức quảng bá khác.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka kỷ niệm Quốc khánh 2/9 - ảnh 2  
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka kỷ niệm Quốc khánh 2/9 - ảnh 3  

Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng của những nghi lễ nhà nước nhưng đầy ấm cúng, thân mật, thắm tình hữu nghị và mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa hai nước Việt - Nhật./.


Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng