TPHCM: Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm

Vừa qua, Trung tâm Hội nghị Metropole, Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và thương hiệu” .

Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Đến tham dự Hội thảo có Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố; Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA);  Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm; Các Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao và các đơn vị tổ chức cá nhân quan tâm đến lĩnh vực sản xuất thực phẩm.

Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát biểu khai mạc chương trình và đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ công bố chương trình hợp tác hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp làm tiêu chuẩn. Trong suốt 2 năm qua, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã thực hiện chương trình xây dựng Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao chuẩn hội nhập nhằm hỗ trợ sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn đáp ứng các yêu cầu của thị trường quốc tế. Tiêu chuẩn và thương hiệu là 2 khía cạnh gắn liền với nhau giúp kinh doanh bền vững. Trong tiến trình xây dựng Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao chuẩn hội nhập, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã nhận được sự ủng hộ từ phía các cơ quan nhà nước, từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong tháng 8 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp nhỏ xây dựng tiêu chuẩn trong sản xuất kinh doanh.

Tham dự chương trình còn có bài trình bày về Những bước chuyển trong ngành thực phẩm của đại diện Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen VN, cung cấp góc nhìn của các chuyên gia thị trường đối với những thay đổi của hành vi tiêu dùng đến các doanh nghiệp cũng như chia sẻ của chuyên gia thị trường Nguyễn Duy Long về bài học từ Thái Lan trong việc chuyển đổi sản phẩm đại trà sang sản phẩm sáng tạo qua ứng dụng công nghệ, sáng tạo.

Cuối chương trình, đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng có ý kiến thảo luận với Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cũng như lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các Công ty đã xây dựng tiêu chuẩn, tuân thủ tự nguyện tiêu chuẩn để đưa sản phẩm ra thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá