TPHCM và Yangoon thúc đẩy hợp tác thương mại

TP - Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo vùng Yangon, Myanmar, đã nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên, đặc biệt là hợp tác kinh tế-thương mại, để phát triển hai thành phố, góp phần vun đắp, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Ông Lê Hoàng Quân tiếp ông U Hla Myinc, Thị trưởng TP Yangon

Ảnh: TTXVN
Ông Lê Hoàng Quân tiếp ông U Hla Myinc, Thị trưởng TP Yangon Ảnh: TTXVN

> Myanmar, con đường mở cửa gập ghềnh

Ông Lê Hoàng Quân tiếp ông U Hla Myinc, Thị trưởng TP Yangon
            Ảnh: TTXVN
Ông Lê Hoàng Quân tiếp ông U Hla Myinc, Thị trưởng TP Yangon.  Ảnh: TTXVN.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có các buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao vùng Yangon do ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng, dẫn đầu, đang ở thăm TPHCM, chiều 26-5.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chúc mừng những thành quả đạt được của đường lối mở cửa mà Myanmar thực hiện trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của Yangon.

TPHCM và Yangon chính thức thiết lập quan hệ kết nghĩa vào tháng 3 vừa qua. Ông Lê Hoàng Quân cho rằng giữa TPHCM và Yangon có triển vọng lớn để mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế...

Sắp tới, TPHCM sẽ tổ chức hội chợ thương mại-xúc tiến đầu tư tại Yangon để giới thiệu tiềm năng của TPHCM với Myanmar. Dự kiến sẽ có khoảng 170 doanh nghiệp của thành phố ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề tham dự.

Thủ hiến U Myint Swe khẳng định thúc đẩy hợp tác, nhất là hợp tác thương mại, đầu tư, giữa hai đơn vị kết nghĩa là mục tiêu của chuyến thăm lần này.

Ông U Myint Swe cho biết phái đoàn doanh nghiệp Yangon cùng đi đã có dịp tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư tại TPHCM. Ông U Myint Swe cũng đồng thời mời gọi các doanh nghiệp của TPHCM tiếp tục đến
tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để đầu tư tại Yangon trong thời gian tới.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng