Trang bị gậy cao su kém chất lượng cho bảo vệ dân phố

TP - Lực lượng bảo vệ dân phố tại một số địa bà tỉnh Quảng Trị phàn nàn về việc những chiếc gậy cao su được Công an Quảng Trị trang bị cách đây bốn tháng, song chất lượng quá kém, chỉ cầm vung nhẹ đã gãy đôi.

Trưởng ban bảo vệ dân phố của một phường ở thành phố Đông Hà, than vãn: “Gậy cao su được trang bị tháng 4/2009 là loại gậy không có nhãn mác. Số hiệu sản xuất, kích cỡ không đồng đều. Một số bảo vệ dân phố chỉ mới đưa gậy ra để thử thôi mà đã gãy làm đôi! Đem những chiếc gậy loại này so sánh với gậy cao su do đơn vị của Bộ Công an sản xuất, bằng mắt thường, đã thấy khác một trời một vực. Gậy cao su này dùng tay bẻ gập đôi lại vẫn không gãy, trong khi gậy cao su vừa được trang bị chỉ cần bẻ nhẹ đã gãy”.

Theo hồ sơ của Phòng Hậu cần, Công an Quảng Trị, tháng 4/2009 phòng này đã mua và cấp phát một số loại công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ dân phố, trong đó có 642 gậy cao su với giá mua 40.000 đồng/gậy.

Được biết, trong khi đó, cũng tại thời điểm này, giá một gậy cao su được sản xuất bởi đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an có giá là 40.000 đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá