Tranh cướp lộc tại Hội Gióng

TP - Sáng ngày 24/2, nhiều tờ báo đã đồng loạt đưa tin, ảnh về tình trạng tranh cướp lộc như hoa tre, trầu cau tại hội đền Gióng thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Cảnh chen lấn, xô xát xảy ra tại Hội Gióng ngày 24/2. Ảnh: Zing.
Cảnh chen lấn, xô xát xảy ra tại Hội Gióng ngày 24/2. Ảnh: Zing.

Hình ảnh ghi nhận cho thấy hàng chục thanh niên lao vào kiệu rước hoa tre (biểu tượng cho cây tre của thánh Gióng đánh giặc khi xưa) thượng cẳng chân hạ cẳng tay, thậm chí vung gậy vụt nhau tới tấp. Nhiều thanh niên cầm gậy vụt tới tấp vào đoàn rước kiệu khiến không ít du khách thấy lo sợ, ngán ngẩm!

Tuy nhiên, chiều qua trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn lại cho rằng, chuyện tranh giành cướp lộc thì năm nào cũng xảy ra và là “nét văn hóa”, phong tục của lễ hội Gióng.

Ông Mạnh khẳng định là không có chuyện đánh nhau lớn tại lễ hội mà những cảnh tranh giành nhau chỉ là “cướp lộc” thôi. 

Trong khi đó, ông Trần Quang Huy, Trưởng Công an huyện Sóc Sơn cho biết, quá trình rước lễ vật mặc dù chưa hoàn thành việc cúng lễ nhưng một số thanh niên đã lao vào để cướp lễ.

Lực lượng công an đã có mặt để ngăn chặn và ngay cả những người trong đoàn rước đã dùng… gậy để ngăn cản việc cướp lễ. Ông Huy xác nhận đúng là có tình trạng xô xát, chen lấn xô đẩy nhưng không có ai bị thương tích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá