Trao giải cuộc thi Gương sáng giữa cộng đồng

TPO - Tối 9 - 4, Ủy ban Dân tộc - Báo dân tộc và Phát triển tổ chức trao 12 giải thưởng cuộc thi Gương sáng giữa cộng đồng.

Sau nửa năm phát động, cuộc thi thu hút 200 bài viết phát hiện các tấm gương điển hình, chân thực, có tác dụng tích cực với cộng đồng dân tộc.

Qua ba vòng tuyển chọn, chấm điểm nghiêm túc, khách quan, Ban giám khảo vòng chung khảo, gồm nhiều nhà báo có uy tín trong các cơ quan báo chí, đã lựa chọn được 12 bài viết đoạt giải, trong đó có ba giải nhì (không có giải nhất), ba giải ba và sáu giải khuyến khích.

Theo ban giám khảo, những bài viết của các cây bút chuyên và không chuyên trên cả nước gửi tới tham dự cuộc thi đều có giá trị phát hiện các tấm gương vượt qua thử thách, làm giàu từ ý chí vượt qua đói nghèo với sự năng động, sáng tạo.

Đồng thời, chính họ đã và đang giúp đỡ nhiều người là anh em gia đình, dòng họ, và cộng đồng vượt qua khó khăn, nghèo đói, ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, giải khuyến khích được trao cho cụ ông Nguyễn Ngọc Bích, 94 tuổi, đã lặn lội từ Yên Bái xuống Hà Nội để nộp hàng chục tác phẩm sưu tầm. Tuy không đúng tiêu chí, nhưng khiến ban giám khảo rất xúc động.

Cũng trong lễ trao giải, Ban tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi Gương sáng giữa cộng đồng.

Đối tượng dự thi: Mọi công dân Việt Nam; Thể loại: Các tác phẩm dự thi được thể hiện với hình thức thể loại báo chí; Hạn cuối nhận tác phẩm: Ngày 10 – 4 – 2011 theo dấu bưu điện.

Thường trực cuộc thi: Báo Dân tộc và Phát triển, số 13/435 đường Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội; Email: baodantoc@fpt.vn hoặc baodantocphattrien@cema.gov.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá