Xúc tiến đầu tư vào Tiền Giang:

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 doanh nghiệp

TP - Sáng 29-1, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2010. Đến dự hội nghị có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã thu hút được 18 dự án đầu tư nước ngoài vào 5 khu, cụm công nghiệp với vốn đầu tư trên 320 triệu USD. Năm qua, các dự án đầu tư đã thực hiện đạt doanh thu trên 3 nghìn 7 trăm tỷ đồng và hơn 200 triệu USD.

Tại hội nghị, tỉnh Tiền Giang giới thiệu 117 dự án mời gọi đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 192.000 tỷ đồng. Trong số đó 10 dự án chuẩn bị đầu tư, 34 dự án đầu tư được ưu tiên trên các lĩnh vực công nghiệp, đô thị và khu dân cư, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp, môi trường và xã hội...

Mục tiêu của hội nghị là hướng đến việc thu hút tối đa nguồn lực từ bên ngoài, nhất là vốn, công nghệ, lao động có chuyên môn kỹ thuật cao. Các dự án kêu gọi đầu tư đều được phê duyệt.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Tiền Giang trong thời gian gần đây; Đặc biệt là hội nghị xúc tiến đầu tư lần này tỉnh tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong việc mời gọi nhà đầu tư với những chính sách hết sức thông thoáng.

Chủ tịch nước kêu gọi các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước hãy đến với Tiền Giang đầu tư để cùng phát triển.

Đại diện các bộ ngành Trung ương, các nhà đầu tư cho rằng, các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư ở tỉnh Tiền Giang là hết sức thông thoáng, hợp lý đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động trong tình hình hiện nay.

Tại hội nghị này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 doanh nghiệp và ký 14 bản ghi nhớ với hàng chục nhà đầu tư khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá