Trao hơn 50 tỷ đồng tạm ứng bồi thường cho Công ty Formosa

TP - Chiều 19/7, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tiền tạm ứng bảo hiểm và hỗ trợ cho Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp bảo hiểm đã trao tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh với số tiền 20 tỷ đồng, trước mắt sẽ trao ngay 6 tỷ đồng, số còn lại các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phối hợp với khách hàng hoàn tất thủ tục để giải quyết trong một vài ngày tới.

Đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng cho Cty Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.  

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ Tài chính đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các doanh nghiệp và đã hướng dẫn, ban hành kịp thời các giải pháp về tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại như chính sách hỗ trợ về thuế, hải quan, bảo hiểm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài; đánh giá cao sự phối hợp chỉ đạo của các ban, ngành, đơn vị liên quan trong việc triển khai các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cũng nhấn mạnh tỉnh Hà Tĩnh luôn ủng hộ, chia sẻ, tạo điều kiện và cùng đồng hành với các doanh nghiệp bảo hiểm tạo điều kiện cho các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động ở Khu kinh tế Vũng Áng vượt qua khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng