Trao máy hỗ trợ điều trị và thăm bệnh nhi hoả hoạn cạnh Bệnh viện Nhi

Ngày 18/9, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với sự tài trợ của Tập đoàn TH đã đến thăm và trao tặng 1 máy monitor trị giá 130 triệu đồng cho Khoa Cấp cứu và Chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời Quỹ cũng kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng những phần quà đến các gia đình bệnh nhi nghèo trú tại xóm trọ xảy ra hỏa hoạn chiều ngày 17/9.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (bên phải) và ông Lê Ngọc Duy – Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc (phải) tại lễ tiếp nhận tài trợ.
Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (bên phải) và ông Lê Ngọc Duy – Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc (phải) tại lễ tiếp nhận tài trợ.

Tại buổi lễ tiếp nhận tài trợ, ông Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc chia sẻ: “Cơ sở vật chất tại khoa luôn không đáp ứng đủ số lượng bệnh nhi cấp cứu rất đông mỗi ngày. Một chiếc máy monitor cung cấp 5 thông số sinh tồn sẽ rất hữu ích với công tác cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhi tại bệnh viện”.

Trao máy hỗ trợ điều trị và thăm bệnh nhi hoả hoạn cạnh Bệnh viện Nhi  - ảnh 1 Chiếc máy monitor 5 thông số được đặt ngay tại phòng cấp cứu của khoa, ưu tiên sử dụng cho các bệnh nhi nhỏ, bệnh nặng.

Hiểu được ý nghĩa đó, với sự tài trợ từ Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt rất vui được trao tặng 1 máy monitor trị giá 130 triệu đồng cho Khoa Cấp cứu và Chống độc tại bệnh viện. “Chúng tôi mong rằng chiếc máy monitor này có thể hỗ trợ các y bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhi, đặc biệt là các trường hợp bệnh nhi nặng, bệnh nhi sơ sinh điều trị tại khoa.” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Nhân dịp này, Quỹ cũng đã kịp thời thăm hỏi, động viên và gửi tặng 20 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng đến các gia đình bệnh nhi nghèo, trú tại xóm trọ cạnh bệnh viện Nhi Trung ương vừa xảy ra hỏa hoạn chiều ngày 17/9.

Trao máy hỗ trợ điều trị và thăm bệnh nhi hoả hoạn cạnh Bệnh viện Nhi  - ảnh 2  

Khu vực nhà trọ gặp hỏa hoạn hiện vẫn đang bị niêm phong bởi các cơ quan chức năng, các gia đình vẫn phải ở tạm tại hội trường của bệnh viện với rất ít tài sản, không có đồ dùng cá nhân. Phần quà nhỏ này sẽ hỗ trợ các gia đình mua quần áo mặc tạm và mua đồ ăn trong những ngày sắp tới.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là quỹ xã hội – từ thiện hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vận hành 3 Chương trình lớn gồm: Sữa học đường (đồng hành cùng chương trình Sữa học đường Quốc gia), Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai và Chương trình ươm mầm tài năng. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Đầu năm 2018, Quỹ cũng đã trao tặng 39 triệu đồng cho 10 trường hợp bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá