Trao thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”

TP - Ngày 5 - 1, lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012 đã được tổ chức tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). Giải thưởng do T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học- Công nghệ, Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức (ảnh). Có 226 đề tài của 546 sinh viên được khen thưởng.

Trao thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”

> Bồi dưỡng, phát huy nguồn lực tài năng trẻ
> Mô hình Lạc Hồng: Sáng tạo và thích ứng

Tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải đã tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” cho 26 sinh viên thực hiện 10 đề tài đạt giải nhất.

Theo Ban chỉ đạo, có 311 đề tài của sinh viên và 94 đề tài của các giảng viên trẻ của 88 trường đại học, học viện trên cả nước dự thi.

Một số đề tài được các nhà khoa học đầu ngành đánh giá có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống như đề tài: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo xe tự hành chuyên chở hành khách” (giải nhất - nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM); “Nghiên cứu chế tạo vật liệu cách nhiệt Polyurethane tỷ trọng thấp gia cường bằng hạt Nano SiO2”, (giải nhất - sinh viên Lê Thế Hiếu, Đại học Lạc Hồng); “Nhà nổi thông minh chống lũ” (giải ba- nhóm sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng)…

Nhiều đề tài đã mạnh dạn đề cập đến những vấn đề thời sự mà xã hội đang rất quan tâm, đặc biệt, Ban tổ chức đánh giá cao nhóm sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) với đề tài “Thiết kế và thi công máy đếm Refill Extruder” vì đề tài này đã được ứng dụng sản xuất tại Cty TNHH công nghiệp Plus Việt Nam.

Ban tổ chức đã biểu dương thành tích của trường Đại học Lạc Hồng- là trường đại học ngoài công lập duy nhất có sinh viên và giảng viên trẻ đoạt giải nhất giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá