Trẻ em ở khu vực nông thôn vẫn thờ ơ rửa tay với xà phòng

Trẻ em thường xuyên nghịch ngợm nên đôi tay dễ bị dính bẩn. Đặc biệt, trẻ em ở các vùng nông thôn, gắn liền với đồng ruộng, ao vườn những nơi vi khuẩn tụ tập nhưng khi nhắc đến việc phải rửa tay với xà phòng thường xuyên, không ít các em vẫn cảm thấy xa lạ.

Các bạn nhỏ đang thực hành rửa tay. (Ảnh: Khánh Hội)
Các bạn nhỏ đang thực hành rửa tay. (Ảnh: Khánh Hội)

Đồ chơi ở lớp hàng ngày sẽ mang rất nhiều vi khuẩn có chứa mầm bệnh, bởi nó được rất nhiều người sử dụng. Do đó, mỗi lần chơi đồ chơi xong trẻ cần phải được rửa tay ngay để vi khuẩn không có cơ hội đi vào bên trong cơ thể.

Một đặc điểm của trẻ em đó là thích khám phá và tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Vì vậy, các bé thường nghịch đất cát để xây lên những tòa lâu đài trong chuyện cổ tích hoặc những con vật mà mình yêu thích. Trong quá trình vui chơi với đất cát, vi khuẩn có trong cát sẽ bám vào bàn tay của trẻ, từ đó nếu không rửa sạch với xà phòng thì rất có khả năng những vi khuẩn đó sẽ xâm lấn vào cơ thể bé.

Khi bị các loại vi khuẩn xâm nhập, cơ thể trẻ sẽ rất dễ mắc các loại bệnh thông thường như cảm cúm, tiêu chảy cấp hoặc nguy hiểm hơn cả là tay chân miệng. Mỗi loại bệnh này đều có những ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Do vậy, gia đình cùng với nhà trường phải chung tay bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ ngay từ hôm nay bằng cách tạo thói quen rửa tay bằng xà phòng cho các bé. Một hành động nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn là việc mà những bậc trưởng bối nên làm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá