Trên 90% công nhân trở lại làm việc

TP - Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, đến ngày 18-2 đã có trên 90% người lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Số lao động còn lại, phần lớn là người nghỉ Tết kết hợp với nghỉ phép năm, dự kiến họ sẽ trở lại làm việc trong vài ngày tới.

> Công sở vắng hoe, đền chùa đông nghẹt
> Sau Tết, công nhân lại lo giảm lương, mất việc

Nhiều công ty sản xuất gạch men, hóa chất đã khởi động sản xuất từ ngày mùng 6 Tết. Một số công ty vốn đầu tư nước ngoài còn tổ chức sản xuất trong các ngày Tết do người lao động tự nguyện làm việc, công nhân đi làm trong những ngày này được hưởng 300% lương so với ngày thường và còn được nhận thêm tiền thưởng.

Ông Nguyễn Tuấn Phong, chủ doanh nghiệp chế biến gỗ ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết doanh nghiệp đã bắt đầu làm việc từ ngày mùng 6 Tết.

Lịch làm việc của doanh nghiệp là mùng 9 Tết như lịch nghỉ chung, nhưng do công nhân ở lại đông và số lao động động về quê trở vào sớm muốn làm việc trở lại nên công ty cho hoạt động sớm với khoảng 80% lao động.

Ông Nguyễn Thành, chủ cơ sở sản xuất gốm ở phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa cho biết do có đơn hàng mới nên cơ sở huy động thợ đi làm sớm, không ngờ công nhân nhiệt tình ủng hộ, doanh nghiệp cũng chi trả tiền công, thưởng theo đúng quy định.

Ông Đoàn Văn Đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho rằng người lao động trở lại làm việc bình thường sau Tết Nguyên đán là một tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp, bởi có nhiều năm, sau Tết công nhân thường nghỉ việc nên các doanh nghiệp tại Đồng Nai luôn rơi vào tình trạng thiếu lao động, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá