Trên 90% nhà tiêu hợp vệ sinh tại tỉnh Lào Cai

Phong trào giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường của người dân các tỉnh miền núi luôn được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện. Trong những năm qua cán bộ tỉnh Lào Cai đã tổ chức phát động và xây dựng kế hoạch triển khai phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe người dân và đạt được những thành quả đáng kể.

Người dân xây dựng nhà tiêu đạt chuẩn góp phàn đảm bảo vệ sinh môi trường
Người dân xây dựng nhà tiêu đạt chuẩn góp phàn đảm bảo vệ sinh môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 334/KH-BYT ngày 04/4/2017 của Bộ Y tế về việc triển khai Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2017; Công văn số 281/MT-SKCD ngày 07/4/2017 của Cục Quản lý môi trường y tế về việc báo cáo kết quả triển khai Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2012 – 2016, tỉnh Lào Cai đã tiến hành rất nhiều chương trình, dự án triển khai kế hoạch này.

Có thể kể đến một số hoạt động thiết thực của tỉnh Lào Cai như: Tổ chức mít tinh hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân ngày 02/07 hàng năm, treo băng zôn, khẩu hiệu, tờ rơi, áp phích, băng đĩa,… vận động  nhân dân duy trì phong trào vệ sinh hàng tuần, vào một ngày nhất định ở các đường làng, ngõ xóm, các cơ quan công sở, trường học…nhằm giữ gìn vệ sinh, nếp sống văn minh, cùng với đó là các hoạt động được phát qua đài phát thanh truyền hình, qua hệ thống loa đài các xã.

Với những hoạt động ý nghĩa trên toàn tỉnh đã có được những thành quả xứng đáng. Cụ thể tỉnh Lào Cai có thêm 901 hộ xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh, 756 hộ sửa chữa lại nhà tiêu của 11/11 xã triển khai dự án, trên 90% nhà tiêu hợp vệ sinh trạm y tế, tỷ lệ nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình đạt  trên 70%

Những thành quả trên đã góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hôi, giúp người dân toàn tỉnh có được một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá