Trục xuất bốn người Iran lừa đảo ở Quảng Ninh

TP - Theo tin từ CA tỉnh Quảng Ninh, ngày 10/12, 4 người mang quốc tịch Iran bị cơ quan điều tra bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Quảng Ninh đã bị rút ngắn thị thực và trục xuất về nước qua cửa khẩu Nội Bài hôm 9/12.

4 đối tượng gồm: Shamiyan Hosse (56 tuổi), Mohamad Reza Mahaki (52 tuổi), Moh Sen Sare Ban (23 tuổi) và Isa Pour Vad (37 tuổi).

Ngày 4/12, một nhóm người nước ngoài đi ôtô đến cửa hàng vàng của gia đình chị Nguyễn Thị Lan tại xã Thống Nhất, Hoành Bồ.

Hai người bước vào cửa hàng. Một người cầm tờ 100 USD đưa cho chị Lan để mua nhẫn bạc 200.000 đồng. Khi chị Lan lấy nhẫn đưa cho anh ta, thì người đi cùng đưa tay vào tủ hàng lấy dây chuyền và tiền mặt ở trong tủ của cửa hàng.

Mặc dù nhìn thấy nhưng chị Lan gần như bị “mê” nên không nói được. Sau đó, nhóm người lên xe đi về phía cầu Bang. Một lúc sau, chị Lan bừng tỉnh liền vội báo cho công an và cùng với người nhà đuổi theo.

Công an huyện Hoành Bồ đã bắt được 4 người trên, thu 5 dây chuyền vàng, cùng hơn 2 triệu đồng. Được biết, họ dùng hộ chiếu để đặt cọc thuê xe tự lái từ Hà Nội về Quảng Ninh gây án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá