Quận Tây Hồ (Hà Nội):

Trước 10/6, cưỡng chế công trình không phép tại hồ Bụng Cá

TP - UBND quận Tây Hồ vừa có Thông báo số 186 kết luận về dự án đầu tư xây dựng tại khu vực hồ Bụng Cá (phường Quảng An) - công trình xây dựng không phép do Cty Hồng Tuấn làm chủ đầu tư (Tiền phong số 116 đã đưa tin).

Sau khi báo nêu, Thanh tra Xây dựng thành phố, các cơ quan chức năng và UBND quận Tây Hồ đã chính thức vào cuộc. Quận Tây Hồ đã mời các bên liên quan là Cty Mefrimex-đơn vị trúng thầu và được giao làm chủ đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tĩnh tại hồ Bụng Cá, Cty Đầu tư & Phát triển nhà Hà Nội số 5 (Cty 5) - đơn vị được giao tạm quản lý khu đất, Cty Hồng Tuấn - đơn vị xây dựng không phép tại khu đất.

Theo đó, quận Tây Hồ đang phối hợp tích cực với chủ đầu tư (Cty Mefrimex) và các đơn vị liên quan, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố tại Văn bản số 3321/UBND-NNDC ngày 31/7/2006 về việc: “Chấp thuận cho Cty Mefrimex tiếp tục làm chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà đỗ xe tại khu vực hồ Bụng Cá theo kết quả trúng đấu thầu đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1577/QĐ-UB ngày 23/4/1997”.

Đồng thời, quận Tây Hồ đề nghị Cty 5 làm việc với Cty Mefrimex và các bên liên quan, giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại giữa hai Cty - với mục tiêu để Cty Mefrimex sớm được vào triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng tại khu đất nói trên.

Trao đổi với Tiền phong, ông Thái Văn Hạ - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: Quận yêu cầu Cty Hồng Tuấn phải tự phá dỡ công trình không phép tại hồ Bụng Cá, tạo mọi điều kiện để Cty Mefrimex thực hiện dự án.

“Trong trường hợp Cty Hồng Tuấn không tự nguyện tháo dỡ hoặc tháo dỡ không triệt để, quận giao Chủ tịch UBND phường Quảng An phối hợp với Thanh tra Xây dựng quận tổ chức cưỡng chế, phá dỡ triệt để công trình xây dựng không phép này xong trước ngày 10/6/2007” - Ông Hạ nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá