Truy phong quân hàm vượt cấp cho 2 công an hy sinh

TP - Sáng 6-2, Bộ Công an quyết định truy phong quân hàm vượt cấp cho 2 cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh trong lúc truy bắt đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã.

Theo đó, Thượng tá Hà Thái Yềm, Phó Trưởng Công an huyện Mai Châu, Hòa Bình được phong hàm Đại tá; Trung úy Bùi Quốc Đại, cán bộ phòng PC 17 Công an tỉnh Hòa Bình được phong hàm Thượng úy.

Trước đó, vào sáng 5-2, trong lúc vây bắt tên Vàng A Khua (sinh năm 1956, trú tại bản Hang Kia I, xã Hang Kia, huyện Mai Châu) đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm vì vận chuyển trái phép chất ma túy, 7 công an đã hy sinh và bị thương.

Các cán bộ hy sinh là anh Hà Thái Yềm, Bùi Quốc Đại và Sùng A Chư (cán bộ Công an huyện Mai Châu). Ngoài ra còn 4 người khác bị thương (3 người là cán bộ phòng PC22 và 1 người là cảnh sát thực tập).

Sáng 6-2, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã có buổi làm việc tại Mai Châu.

Bộ Công an đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có thân nhân hy sinh 60 triệu đồng và các cán bộ, chiến sĩ bị thương mỗi người 10 triệu đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá