TT-Huế: Cả tỉnh và xã cùng lo Tết cho người nghèo

TP - Chiều 6-2, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phân bổ 600 tấn gạo từ nguồn dự trữ nhà nước về cho 9 huyện và thành phố Huế để kịp thời hỗ trợ cho dân nghèo ăn tết. Từ tỉnh đến nhiều xã, chính quyền và các đoàn thể đã chủ động tìm nguồn hỗ trợ để kịp thời giúp đỡ đối tượng khó khăn trong dịp Tết.

UBND tỉnh TT- Huế đã chủ động trích ngân sách địa phương lo Tết cho 18.407 hộ nghèo và 19.483 đối tượng xã hội (mỗi trường hợp được hỗ trợ 100.000 đồng).

Cùng với hỗ trợ của tỉnh, nhiều huyện, xã đã linh động trích ngân sách và huy động các nguồn khác nhau giúp đỡ người nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bão lụt.

Đến chiều 6-2, UBND huyện Quảng Điền và các xã Quảng Thành, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Vinh, Quảng Ngạn, Quảng Công đã huy động được khoảng 100 triệu đồng, kết hợp nguồn của tỉnh, để hỗ trợ thêm cho khoảng 1.300 hộ khó khăn.

Các thôn bản vùng sâu, vùng xa như bản Hạ Long, thôn Đông Lâm, nhiều trung tâm bảo trợ xã hội được huyện tặng quà dịp Tết. Dịp này, 250 suất quà Tết của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, trị giá 50 triệu đồng, cũng đến tay dân nghèo Quảng Điền.

Theo Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh, hiện có hơn 80% hộ nghèo trên toàn địa bàn đã nhận được quà, gạo, tiền hỗ trợ Tết từ nhiều nguồn khác nhau. Các địa phương cam kết bảo đảm hoàn tất hỗ trợ dân nghèo trước Tết Nguyên đán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá