Ứng 300 triệu đồng bảo hiểm vụ xe khách lọt sông

TP - Chiều 21-5, Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk họp khẩn, có lãnh đạo Sở, Văn phòng Ban ATGT tỉnh và chủ nhiệm HTX Quyết Thắng để công bố một số thông tin chính thức về vụ xe khách 47V - 2371 rơi xuống sông Sêrêpốk.

> Danh sách nạn nhân tử vong vụ xe khách rơi xuống sông

Ông Đỗ Bình Chính, Phó GĐ Sở GTVT Đắk Lắk cho biết: Số người chết đến thời điểm này là 34 người, 21 người bị thương, 6 người đã xuất viện, 3 người chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM.

Xe được cấp phép lưu hành 47 chỗ nhưng lúc xảy ra tai nạn trên xe có 55 người (trong đó có 4 trẻ em, 2 lái xe, 1 nhân viên bán vé), thời hạn đăng kiểm đến ngày 3-7-2012.

Đến nay, ngoài số tiền UBND tỉnh và một số ban ngành hỗ trợ đối với người bị nạn, HTX Quyết Thắng đã ứng 300 triệu đồng của Cty bảo hiểm Pjico để giải quyết vụ việc. Theo đó, hỗ trợ 30 triệu đồng/ người chết đối với người ngoại tỉnh và bị thương nặng, hỗ trợ 20 triệu đồng/ người chết ở trong tỉnh.

Công việc tiếp theo là trưng cầu giám định để tìm ra nguyên nhân tai nạn. Công an TP Buôn Ma Thuột là đơn vị chủ trì sẽ phối hợp với Sở GTVT, Ban Quản lý đường HCM, Cty Quản lý Sửa chữa Đường bộ Đắk Lắk và Cty Đăng kiểm để giám định mặt cầu và phương tiện xe khách.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng