Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Uống nước nhớ nguồn là đạo lý của dân tộc

Chiều 27/6, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gặp gỡ, biểu dương các đại biểu thương binh, gia đình liệt sỹ và đại diện những người có thành tích trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trong cuộc gặp gỡ, các cựu chiến binh, đại diện các gia đình thương binh, liệt sỹ, khẳng định tin tưởng trọn vẹn vào sự lãnh đạo của Đảng và bày tỏ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống, giữ trọn phẩm chất đạo đức cách mạng và tiếp tục đóng góp cho đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời tưởng nhớ và biết ơn sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh.

Chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước là chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách và những người có công với cách mạng, bảo đảm cuộc sống của họ bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.

Tổng Bí thư cũng đề cập việc huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia chăm sóc người có công với cách mạng, coi đây vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm thể hiện lòng biết ơn của nhân dân đối với những người đã hy sinh, cống  hiến cho đất nước, biểu hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao kết quả của phong trào cựu chiến binh giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cũng như phong trào đền ơn đáp nghĩa cùng những hoạt động nhằm phát huy bản chất và truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ trong hoàn cảnh mới.

Tổng Bí thư bày tỏ sự khâm phục và biểu dương những tấm gương của các cựu chiến binh, thương binh, gia đình liệt sỹ đã nỗ lực phi thường vươn lên trong cuộc sống.

Theo website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá