USAID hỗ trợ chiến dịch tiêm phòng cúm gia cầm  

TP - Ngày 26/4, Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Quảng Trị cho biết, thông qua Dự án Truyền thông thay đổi hành vi phòng chống cúm gia cầm (AI BCC), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa chuyển các tài liệu truyền thông tới 22 tỉnh được Cục Thú y chọn là trọng điểm tổ chức chiến dịch phòng chống cúm gia cầm, trong đó có tiêm phòng cúm cho gia cầm.

Đây là những địa phương có số lượng gia cầm lớn, đặc biệt là vịt. 22 tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động phòng chống dịch dưới sự trợ giúp của USAID gồm Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hưng Yên.

Chiến dịch được tổ chức hai đợt trong một năm (tháng 4, tháng 5 và tháng 9, tháng 10), tại các tỉnh này. Vaccine sẽ được cấp miễn phí bảo vệ đàn gà, vịt và các loại gia cầm khác khỏi bị mắc virut H5N1. Được biết USAID đã hỗ trợ 27,5 triệu USD cho công tác phòng chống và kiểm soát cúm gia cầm ở Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá