'Vì một Hà Nội xanh – sạch – đẹp'

TPO - Đây là khẩu hiệu mà ai cũng có thể ít nhất một lần nhìn thấy đâu đó tại Hà Nội, đặc biệt là các tuyến phố lớn, quanh hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch…

Một thùng rác đa năng được lắp đặt tại khu vực hồ Thiền Quang

Thậm chí, người dân Hà Nội cũng bắt bắt gặp khẩu hiệu này trên cả các thùng rác kiểu mới được lắp đặt quanh các hồ lớn.

Để thực hiện hiệu quả hơn khẩu hiệu môi trường này, một hệ thống thùng rác đa chức năng mới đã được lắp đặt ở rất nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Thùng rác này ngoài chức năng đựng rác, phân loại rác đầu nguồn còn có chức năng tuyên truyền, cổ động bảo vệ môi trường; có điện chiếu sáng tăng thêm hiệu quả cho việc khuyến khích bỏ rác vào thùng và thu gom rác vào buổi tối, tăng thêm tính thẩm mỹ cho hệ thống thùng thu gom rác kiểu mới và góp thêm phần chiếu sáng các khu vui chơi công cộng, thùng được lau chùi bên ngoài thường xuyên đảm bảo thùng luôn sạch và vệ sinh, khuyến khích người dân bỏ rác vào thùng.

Vì Hà Nội xanh - sạch - đẹp, chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long, mỗi người dân hãy bỏ rác vào thùng bằng những hành động thiết thực hàng ngày.

Tất cả nhằm giữ cho bản thân và những người xung quanh một cuộc sống vệ sinh, tránh bi kịch không đáng có trong thế kỷ 21 là dân thành thị lại mắc bệnh tả vì môi trường sống bị ô nhiễm trầm trọng như vừa qua tại Hà Nội và một số địa phương khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá