Việt Nam chiếm nửa giải cuộc thi ảnh quốc tế

TP - Sau 3 tháng phát động, cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam năm 2013 đã nhận được 15.360 tác phẩm tham gia của gần 1.430 tác giả đến từ 51 quốc gia, vùng lãnh thổ ở 4 nội dung cho cả ảnh màu và ảnh đen trắng gồm: Chân dung, du lịch, thiên nhiên và tự do.

Việt Nam chiếm nửa giải cuộc thi ảnh quốc tế

> Phát động Cuộc thi Khoảnh khắc Việt Nam 2013-2014

Trong số 48 tác phẩm đoạt giải có 24 tác phẩm là của các nghệ sĩ Việt Nam. Trong số này có 3 tác phẩm đoạt Huy chương vàng: Tác phẩm “Em bé Cơ-tu” của tác giả Đặng Văn Nở (đoạt Huy chương vàng FIAP- giải của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) và hai tác phẩm đoạt Huy chương Vàng VAPA (giải thưởng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) là tác phẩm “Đồng Kỵ lễ hội quê tôi” của tác giả Nguyễn Á và tác phẩm “Bài ca dưới mưa” của tác giả Ngô Thanh Bình.

Sáng 1/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức trao giải cho 48 tác phẩm xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi và cũng trong dịp này, 250 trong số 663 tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn trưng bày để phục vụ công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá